ziangameonline

เกมโมบาย เกมพีซี แนะนำเกมใหม่ รีวิวเกมออนไลน์ อัพเดตเกมใหม่ปี 2021

5 เกมมือถือ Nokia ในวันวาน

         วัยรุ่นยุค 90 (ถึงยุค ปี2000ด้วย)  รู้ดีว่าโทรศัพท์ Nokia เป็นแบรนด์ที่มีอิทธิพลต่อคนทั่วโลกโดยเฉพาะชาวไทย เพราะมีรุ่นที่สร้างชื่อ คือ Nokia 3310 เรียกได้ว่าเป็นจ้าวแห่ง Mobile phone ในสมัยนั้นเลย ไม่ว่าจะตัวเครื่องทนทายาด ขนาดว่าปาใส่หัวหมา คิดดูหัวของมันยังแตก  หรือปาลงพื้นแล้วยังอยู่อมตะ แบตเตอร์รี่ที่ทั้งจุ ทั้งอึด รวมถึงการยืนหนึ่งของเกมงูด้วย  ถึงแม้ว่าจะผ่านมากว่า 20 ปีใคร ๆ ก็ยังพูดถึงความมหัศจรรย์ของเจ้า 3310 อยู่เลย  ถ้าผู้เขียนมีเงินเยอะๆ จะซื้อให้ผู้ชายทั้งโลกเลย (อันนี้เอาฮา 5555)  วันนี้ ziangameonline.com จะมีเกมอะไรมาย้อนวันวานบ้างตามไปดูกันเลยกับ 5 เกมมือถือ Nokia ในวันวาน

            5 เกมมือถือ Nokia ในวันวาน

เกม Snake

เกม Snake

          ประเดิมกับอันแรกเลย เกมงู ของเรา ในยุค 90-00s หากใครซื้อโทรศัพท์ Nokia ทุกรุ่น ที่เป็นจอขาวดำ ไม่พ้นเจ้านี่แน่ ๆ และจัดได้ว่าเป็นเกมยอดอมตะ ผู้เขียนมั่นใจได้เลยว่าสายเกมเมอร์ทั้งหลายต้องได้ผ่านหูผ่านตา ผ่านมือไม้แน่นอน ถ้าพูดถึงความฟีเวอร์ บอกได้เลยว่าสุด   ๆ (ถ้าเทียบกับสมัยนี้ก็ ROV ไรงี้) ซึ่งวิธีการเล่นก็ผู้เล่นคือเรา ต้องคอยคุมงูให้กินอาหาร ก็จะได้คะแนน ยิ่งยาวเท่าไหร่ ก็ยิ่งคะแนนเยอะเท่านั้น แต่ถ้ากินโดนหางละก็…..Game over ตามระเบียบ    และใครหลาย ๆ คนเล่นจนเสพติดแบบหัวปักหัวปำ (เกมนี้เป็นจุดชนวนทำผู้เขียนติดเกมโทรศัพท์เลยแหละ) บางคนหากได้อยู่กับเพื่อนถึงขั้นท้าชิงก็มีนะเออ

เกม Bounce

เกม Bounce

          เกม Bounce เป็นอีกเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากกลุ่มนักเกมเมอร์ทั้งหลาย กลิ่นอายของ 2D Side Scrolling ถือความคลาสสิคของเกมโทรศัพท์ Nokia รุ่นจอสีเลยก็ว่าได้   โดยที่การเล่นเจ้าเกม Bounce คนเล่นอย่างเราได้รับบทนางลูกบอลสีแดงลูกนึง (ในเกมจะมี 3 ลูก ถ้าหมดเกลี้ยงถือว่า Game over ตามระเบียบ) โดยที่จะต้องออกผจญภัย เพื่อนผ่านการทดสอบในด่านต่าง ๆ   ลูกบอลสีแดงจะต้องผ่านวงกลมสีเหลืองจึงจะได้คะแนน  แต่จะเจ้ามารผจญ ก็คือสิ่งกีดขวางดี ๆ นี่เอง เช่น ตะปูแหลม ก้อนหนาม หากโดนก็จะโดนหักคะแนนหรืออะไรสักอย่างนี่แหล่ะ เมื่อผ่านด่านแล้วก็จะปลดล็อคเล่นในด่านใหม่ได้เลย (เกมนี้ผู้เขียนก็ติดนะสมัย 10 ปีก่อนจะบอกให้ )

เกม Space impact

เกม Space impact

          เกมแนวยิงปืนบอวกาศ ฟีเวอร์มากในยุค 90 โดยเฉพาะชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย หาเล่นได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะตามเกมคอนโซล, เกมสพกพา (หลายคนชอบเรียกเกมกด), ตู้เกมอาร์เคต ทำให้โนเกียได้คิดค้นเจ้าเกมนี้ขึ้น และได้คะแนนความปังเท่าเกมงูด้วยในยุคเดียวกัน ถ้าถามออฟชั่นการใช้งานก็เหมือนเกมยิงอวกาศทั่วไปนี่แหละ ก็ต้องมีหลอดเลือดชีวิต สุ่ม Power Ups ให้เก็บระหว่างเล่น, ท่าไม้ตาย ,อุปสรรคคอยขัดขวางให้เราGame over และบอสใหญ่ไฟต์ก่อนจบด่านด้วย แต่มีหลายเสียงบอกว่าเกมนี้มีข้อจำกัด เช่น มีปุ่มกดและหน้าจอที่เล็ก ทำให้เล่นยาก แต่ก็ได้เห็นภาพกราฟฟิกเคลื่อนไหวอย่างช้า ๆ แต่ก็เป็นเกมที่แล้วเมามันส์

เกม Diamond  Rush

เกม Diamond  Rush

          เกมนี้อาจจะยังไม่ฟีเวอร์เท่าไหร่ เพราะได้มาพร้อมกับ Nokia X2 ซึ่งอยู่ในยุคปี 2010 แล้ว แต่ก็ยังมีความปังอยู่นะซึ่งในยุคนั้นเจ้าเกม Diamond Rush มีภาพกราฟฟิกที่เรียกว่า ล้ำข้ามมิติได้เลยนะ โดยที่ผู้เล่นจะต้องได้รับบนักโบราณคดี คนหนึ่งได้ออกสำรวจถ้ำโดยการขูดหาเพชรที่ถูกคุ้มกันอย่างหนาแน่น แต่เขาต้องผจญภัยเพื่อแก้ไขปัญหาบางอย่าง

เกม Bounce tales

เกม Bounce tales

          เกม Bounce tales ภาคต่อของ Bounce tales แต่มีความพิเศษกว่า คือมีการทำภาพกราฟฟิกที่ดูมีหลายรูปทรง มีฉากหลังสีสันสวยงามทำให้ไม่น่าเบื่อเวลาเล่น

          จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ 5 เกมมือถือ Nokia ในวันวาน ทุกคนคงได้รำลึกกันพอหอมปากหอมคอกันแล้ว ซึ่งผู้เขียนคิดว่าหลายคน คงมีเกม 1 ใน 5 ที่ได้เล่นกันนะครับ

แนะนำบทความน่าสนใจ

    ญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นประเทศที่โดนเด่นเรื่องการท่องเที่ยวแล้ว เรื่องอาหารการกินเอง ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กันเลย ซึ่งสิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ก็คือขนมขบเคี้ยว โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ขนมญี่ปุ่นที่ฮิตตลอดกาล และเชื่อว่าไม่มีใครไม่เคยทานขนมเหล่านี้ เพราะเป็นขนมที่ไม่ได้โด่งดังแค่ในประเทศญี่ปุ่น แต่ยังเป็นที่รู้จักไปเกือบทั่วโลก มาดูกันว่าจะมีขนมที่คุณโปรดรึเปล่า

ไดฟูกุ (Daifuku)
 6 ขนมญี่ปุ่นที่ฮิตตลอดกาล

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น