ziangameonline

เกมโมบาย เกมพีซี แนะนำเกมใหม่ รีวิวเกมออนไลน์ อัพเดตเกมใหม่ปี 2021

แนะนำ 5 เกมทำอาหาร เพิ่มสกิลเชฟ 5 ดาว

ใครฝันอยากเป็นเชฟ หรือชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ แต่ติดที่มีข้อจำกัดหลายเรื่อง ทำให้ไม่สามารถเข้าครัวจริง ๆ ได้ ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะวันนี้ ziangameonline.com จะมาพาคุณอัปสกิลการทำอาหารแบบไม่ต้องเข้าครัว กับ 5 เกมทำอาหาร เพิ่มสกิลเชฟ 5 ดาว ส่วนจะมีเกมไหนน่าเล่นบ้าง ตามไปดูกันเลย

5 เกมทำอาหาร เพิ่มสกิลเชฟ 5 ดาว

Cooking Madness
  1. Cooking Madness

เกมแรกขอแนะนำเกมที่ชื่อว่า Cooking Madness เป็นเกมที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้ ทั้งแบบ Windows, iOS และ Android เกมนี้ทำระบบการเล่นมาอย่างดี รับรองว่าตอบโจทย์คนชอบเล่นเกมแน่นอน โดยผู้เล่นจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ของการเป็นคนทำอาหารอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการเตรียมวัตถุดิบ การปรุงอาหาร และการเสิร์ฟอาหาร

โดยอาหารที่เราต้องทำนั้น ก็เป็นอาหารที่จากมาทั่วทุกมุมโลก ใครที่อยากทดลองสัมผัสประสบการณ์การเป็นมาสเตอร์เชฟ ไม่ควรพลาดเกมนี้เลยทีเดียว แถมตัวเกมยังมีระบบที่ช่วยฝึกฝนเทคนิคของผู้เล่นอย่างเรา ๆ ให้ได้พัฒนาขึ้นไป พร้อมกับการจัดสรรเวลา และการพัฒนาร้านของเราให้กลายเป็นภัตตาคารชื่อดังได้อีกด้วย

Virtual Families: Cook Off
  1. Virtual Families: Cook Off

อีกเกมทำอาหารที่น่ารักมาก ๆ คือ Virtual Families: Cook Off โดยเกมนี้จะทำออกมาในธีมครอบครัว เหมือนกับว่าเราได้เปิดร้านอาหารในสวนหลังบ้าน ที่บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีทั้งอาหารปิ้ง ย่าง ทอด อบ เรียกว่าครบครัน โดยเราจะต้องเลือกจัดอาหารส่งมอบให้ลูกค้าให้ถูกต้องตามออเดอร์ และยังต้องทำให้ทันภายในเวลาที่กำหนดด้วย ไม่เช่นนั้น ลูกค้าที่มาสั่งอาหารก็จะเกิดอารมณ์โมโหและเดินหนีไป

ตัวเกมยังมีระบบที่ให้เรานำเงินที่ได้จากการขายอาหาร ไปอัพเกรดวัตถุดิบ รวมไปถึงอัพเกรดบ้านของเราด้วย เสมือนเป็นเกมทำอาหาร เสิร์ฟอาหาร และเกมแต่งบ้านไปในตัวเลย ใครที่สนใจสามารถเล่นทั้งได้ Windows, iOS และ Android

Cooking Craze
  1. Cooking Craze

Cooking Craze เกมทำอาหารที่เล่นเพลินได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ เกมนี้เป็นเกมที่จัดเต็มเรื่องภาพและกราฟฟิกแบบสุด ๆ โดยเพื่อน ๆ สามารถที่จะเล่นคนเดียว หรือแชร์การเล่นกับเพื่อน ๆ ได้เลย ภายในเกมนั้นก็จะมีด่าน และภารกิจต่าง ๆ มากมายให้เราได้เล่น เช่น ด่านที่เป็นเขตประเทศไทย เราก็จะต้องทำอาหารไทย เช่น ต้มยำกุ้ง ลูกชิ้น ถ้าเป็นประเทศอเมริกา เราก็ต้องทำอาหารอเมริกัน ไม่ว่าจะเป็น โดนัท แฮมเบอร์เกอร์ ฯลฯ เรียกได้ว่าขนขบวนอาหารกันมาเพียบ

นอกจากในเรื่องของด่านและภารกิจที่แตกต่างกันแล้ว การแต่งกายของตัวละครของเราก็จะมีความแตกต่างกันออกไปด้วย โดยชุดแต่งกายของตัวละครของเราจะเปลี่ยนไปเป็นแบบพื้นเมืองของด่านนั้น ๆ รวมไปถึง ฉากและสถานที่ ก็จะเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย รับรองเล่นแล้วติดใจ ต้องเข้าไปเล่นซ้ำ ๆ อย่างแน่นอน

  1. Cooking Mama

มาต่อกันที่ Cooking Mama เกมทำอาหารสุดน่ารัก ที่จะให้บรรยากาศเหมือนเรากำลังนั่งดูคุณแม่ ทำกับข้าวให้กินตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน ความพิเศษของเกมนี้นั่นก็คือ การจำลองการทำอาหารที่บอกได้เลยว่า เหมือนจริงมาก ให้ผู้เล่นอย่าง    เรา ๆ ได้ลองทำตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบที่เราจะต้องลงมือปลูกและจัดการในฟาร์ม การทำอาหารตั้งแต่เริ่มต้นที่เราต้องหั่นเองกับมือ ไปจนถึงการปรุงอาหาร จนกลายมาเป็นอาหารจานเด็ด ตัวเอมยังมาพร้อมภาพกราฟฟิกน่ารัก ๆ มาดึงดูดผู้เล่นอีกด้วย แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ขณะนี้ตัวเองยังไม่ได้รองรับกับการเล่นบนคอมพิวเตอร์ ยังรองรับเพียงในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเท่านั้น

Cooking fever
  1. Cooking fever

ปิดท้ายกันที่เกมทำอาหาร ที่มียอดการดาวน์โหลดสูงสุดในเพลย์สโตว์ กับเกมที่ชื่อว่า Cooking fever เกมนี้เปิดโอกาสให้เราได้ฝึกสกิลการทำอาหารหลายชนิดด้วยกัน โดยเมนูจะเลือกเอาเมนเด็ดมาจากทั่วโลก มาพร้อมกราฟฟิกสามมิติเสมือนจริง

โดยผู้เล่นจะต้องทำอาหารแข่งกับเวลา เริ่มต้นด้วยการทำอาหารฟาสต์ฟู๊ด (Fast Food) เช่น เบอร์เกอร์ พิซซ่า ฯลฯ เป็นอาหารที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ให้ผู้เล่นได้ค่อย ๆ เรียนรู้ระบบเกม แล้วจากนั้นก็จะเพิ่มระดับความยากขึ้นตามระดับ นอกจากการทำอาหาร ผู้เล่นยังสามารถตกแต่งร้านอาหารของตัวเองได้ด้วย สามารถเล่นได้สูงสุดถึงประมาณเลเวล 300 เลยทีเดียว

ใครที่ชอบการทำอาหาร เราว่าเกมแนวนี้ช่วยคลายเครียดได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ยังไงลองไปดาวน์โหลดมาเล่นเพลิน ๆ กันดูนะคะ ไม่ว่าจะเล่นผ่านแพลตฟอร์มไหน สกิลการทำอาการของเพื่อน ๆ ก็ต้องดีขึ้นแน่นอน

แนะนำบบทความ น่าสนใจ

ปัจจุบันรถยนต์กลายเป็นปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญในชีวิต เพราะ สามารถพาเราไปได้ทุกที่ที่ต้องการ อีกทั้งยังกันแดดกันฝนได้ด้วย ในการครอบครองรถคันแรกของหลายคน แต่ด้วยราคาของมือหนึ่งอาจจะสู้ราคาไม่ไหว หรือบางคนต้องการโฉมในปีก่อน ๆ แต่ไม่มีโอกาสซื้อ  รถมือสองเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ก็มีข้อเสียคือ ด้วยที่หลายคนที่ยังไม่มีประสบการณ์ อาจจะยังดูไม่เป็นเท่าไหร่จะเผย เคล็ดลับในการดูรถมือสอง เพื่อให้ทุกคนไม่ต้องกังวลในการซื้อรถมือสอง

เคล็ดลับการดูรถมือสอง
เคล็ดลับการดูรถมือสอง

Related Posts