ziangameonline

เกมโมบาย เกมพีซี แนะนำเกมใหม่ รีวิวเกมออนไลน์ อัพเดตเกมใหม่ปี 2021

PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

หากพูดถึงเกมออนไลน์แนว Battle survival แล้วก็จะไม่มีใครกล่าวถึงเกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS เกมออนไลน์สุดฮิตแห่งปี นี้เลย เพราะมันครองใจผู้เล่นมานานหลายปี ด้วยทั้งรูปแบบการเล่นและการปรับปรุงอัพเดทเซิร์ฟเวอร์อยู่เป็นประจำ และมีสิ่งใหม่ๆ มาให้ผู้เล่นได้ลองอยู่เรื่อยๆ จนไม่เบื่อ จนมันได้รับว่าเป็นเกม Shooting ที่สุดแห่งปี ตาม ziangameonline.com ไปดูพร้อมกันเลย

PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

               หลายคนรู้จักกันในชื่อ PUBG มันมาแรงมากในช่วงนี้ เป็นเกมยอดฮิตของเหล่าคอเกมแนว Shooting ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่ามันเป็นเกมที่นำพาวงการ E-sport ในประเทศไทย หลังจากปี 2017 ที่เกมนี้เปิดให้บริการ มันก็ได้เสียงตอบรับกันเป็นอย่างดีของเหล่าเกมเมอร์ และหลังจากนั้นก็ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้นทั่วโลก และหนึ่งในนั้นคือทีมไทยที่ไปความแชมป์กับเกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDSจนนำมาสู่วงการ E-sport ในไทย และเป็นที่ยอมรับให้ E-sport บรรจุเป็น1กีฬาในไทย

PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

               แต่มันไม่ได้หมดการประกาศความยิ่งใหญ่ไปเพียงแค่นั้น ภายในสองปีที่เกมได้เปิดตัวและเปิดจำหน่ายบนแพลตฟรอมอย่าง stream นั้น มันก็พึ่งทะยานขึ้นเป็นเกมอันดับ 1 ที่มียอดผู้เล่นสูงสุดบน stream แซงหน้าเกมในตำนานอย่าง DOTA 2 ไปอย่างขาดรอย ในขณะที่มะนไม่ได้เปิดให้เล่นได้ฟรีอย่างเช่น DOTA เอง แต่มันมียอดผู้เล่นมากกว่า 3 ล้านแอ็คเคาท์ stream ซึ่งมันทำรายได้อย่างมากให้บริษัทที่ให้กำเนิดมันอย่าง Bluehole จากเกาหลีใต้

               จนมีการจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ขึ้นในทุกๆ ปี ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับโลกอย่าง PUBG Global Invitational มันเป็นการจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีนักกีฬา E-sport ในทุกภูมิภาคที่เข้าร่วมคัดเลือกเพื่อไปแข่งในเวทีระดับโลก และไทยก็เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดได้มีโอกาสไปแข่งในเวทีระดับโลกของ PUBG Global Invitational หลายทีมด้วยกัน และต่างต้องไปแข่งขันกับทีมอื่นๆ ในทุกภูมิภาคบนโลก ที่สามารถเอาชนะจนมาถึงเวทีระดับโลกนี้ นอกเหนือจากนั้นมันก็ได้ถูกจัดการแข่งขันระดับยิบย่อยขึ้นทั่วโลกเช่นกับ ซึ่งทำให้ยอดผู้เล่นนั้นเพิ่มมากขึ้นไม่มีหยุด

PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

               หลังจากความโด่งดังของมันแพร่ขยายไปทั่วโลกในรูปแบบเกมออนไลน์บน PC นั้น ทางบริษัทผู้ผลิตอย่าง Bluehole เองก็ได้จัดตั้งเป็นบริษัท PUBG Corporation ขึ้นมาใหม่เลย เพื่อพัฒนาเกมนี้โดยเฉพาะ และหลังจากนั้นทาง PUBG Corporation ก็ได้ร่วมมือกับบริษัทพัฒนาเกมบทมือถืออย่าง Tencent เพื่อนำเกมที่ยอดฮิตนี้ย่อส่วนลงไปในมือถือเพื่อให้ผู้คนที่สนใจได้มีโอกาศเข้าถึงได้มากขึ้น

               และจนมาถึงปัจจุบันนี้มันก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่ามันเป็นเกมที่มีผู้เล่นมาก และได้รับความนิยมมากแห่งยุค เพราะความใส่ใจของผู้พัฒนาเกมอย่างบริษัท PUBG Corporation เองที่คอยปรับปรุงและเพิ่มสิ่งแปลกใหม่ให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้ตื่นเต้นกับมันอยู่ตลอดจนไม่มีเบื่อ นอกจากนี้ PUBG Corporation ก็ทุ่มงบประมาณมากมายมหาศาลเพื่อจัดการแข่งขันขึ้นเพื่อเพิ่มโอกาศให้เหล่าเกมเมอร์ได้พิสูจน์ตัวตน นอกจากนั้นมันยังเป้นการกระตุ้นให้วงการ E-sport นั่นเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง นับว่าเป็นการวางแผนอนาคตได้ดีสำหรับผู้ผลิตและพัฒนาเกมยักษ์ใหญ่อย่าง PUBG Corporation เอง

               หากใครมีความสนใจที่จะเล่นเกม PLAYERUNKNOWN’S เกมออนไลน์สุดฮิตแห่งปีสามารถเข้าไปซื้อได้เลยในแพลตฟรอม stream แล้วคุณจะได้พบกับประสบการณ์สุดมันส์ที่ทาง PUBG Corporation ได้พัฒนามาเพื่อเกมเมอร์สาย Shooting โดยเฉพาะ

แนะนำเมนูอาหารเหนือ น่าสนใจ

เมืองไทยเรานั้นมีอาหารมากมายที่แสนอร่อย ทุกภาคต่างมีอาหารเด็ดประจำภาค ซึ่งภาคเหนือเองก็มีอาหารอร่อย ที่หลาย ๆ อาจไม่เคยลองมาก่อน ทาเรา จึงสรรหา 8 เมนูอาหารเหนือ ที่ต้องลองกินสักครั้ง รับรองติดใจอย่างแน่นอน

ข้าวซอย
8 เมนูอาหารเหนือ ที่ต้องลองกินสักครั้ง

Related Posts