ziangameonline

เกมโมบาย เกมพีซี แนะนำเกมใหม่ รีวิวเกมออนไลน์ อัพเดตเกมใหม่ปี 2021

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

วีดิโอเกมส์ที่อยู่คู่กับมนุษย์เราในทุกช่วงวัย เชื่อว่าไม่มีใครไม่เคยเล่นเกมส์ เกมส์ถูกปรับเปลี่ยนแพตฟอร์มการเล่นต่างจากสมัยก่อน เพราะเกมส์ถูกพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ ทั้งความซับซ้อนของเกมส์ ภาพและเสียงสวยงาม มีรูปแบบทันสมัยมากขึ้น รวมไปถึงวิธีการเล่นหรือเนื้อหาที่หลากหลายมากขึ้นทำเอาเกมส์สมัยก่อนดูน่าเบื่อและจืดชืดไปเลย แต่วันนี้ ziangameonline.com จะพาไป ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ ว่าเกมส์สุดแสนจะคลาสสิคมีอะไรบ้างที่เราเคยเล่น เริ่มตั้งแต่ เกมส์ตลับ Playstation จนเข้ายุค PC ตอนเริ่มต้น ตามไปดูกันเลย

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

1.Sonic the Hedgehog (1991)

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

หากพูดถึงค่าย Sega หนึ่งตัวละครที่ทุกคนน่าจะนึกถึงได้แน่ ๆ ก็คือเม่นสีฟ้าวิ่งเร็ว ๆ หมุนติ้ว ๆ อย่าง Sonic ซึ่งจริง ๆก่อนที่จะมาเป็นตัวละครในเกม ชื่อของเจ้าหนู Sonic ถูกใช้เป็นชื่อของหนึ่งในทีมพัฒนาของ Sega อย่าง Sonic Team อยู่ก่อนแล้ว และทาง Sega เองก็มีความคิดจะพัฒนาเกมในรูปแบบ side-scrolling platform โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Super Mario ของทาง Nintendo อยู่ก่อนแล้ว แต่ยังหาคาแรกเตอร์หลักของตัวเกมที่จะใช้พัฒนาไม่ได้ จนสุดท้ายก็มีการโหวตกันภายในบริษัทแล้วได้ออกมาเป็นเจ้าหนูเม่นฟ้า Sonic the Hedgehog ที่ทุกคนคุ้นตาในปัจจุบัน

2.Out Run (1986)

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

Out Run เป็นเกมส์ที่หลาย ๆ คนรุ้จักในยุค 90’s และเชื่อว่าหลายๆคน ต้องเคยสัมผัส ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานของ Sega ที่การันตีด้วยรางวัล Golden Joystick Award ในปี 1987 และรางวัล Arcade Game of the Year ในเช่นปีเดียวกัน และด้วยความโด่งดังของ Out Run และในช่วงในปี 1994 Out runโดยถูกยกเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก ซึ่ง Sega สามารถขาย Out Run ในรูปแบบเกมตู้หยอดเหรียญไปได้ถึงกว่า 30,000 เครื่องภายในปีเดียว

3.Super Mario Bros. (1985)

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

เกมส์มาริโอ้ เชื่อว่าหลายๆคนรู้จักและเคยเล่นมาก่อน เกมส์มาริโอ้ถูกเปลี่ยนเวอร์ชั่นไปตามยุคตามสมัยแต่ยังคงความคลาสสิคไว้อยู่ ผลสำรวจจากเว็บเกมชื่อดัง IGN ที่ยกให้ Super Mario Bros เป็นเกมที่มีความนิยมและได้รับอิทธิพลสูง และเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดตลอดกาล นอกจากนี้ยังมีมาริโอ้อีกหลายเวอร์ชั่นให้เลือกเล่นกันอีกด้วยค่ะ

4.Space Invaders (1978)

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

เกมระดับคลาสสิคขึ้นหิ้ง Space Invaders เป็นเกมส์เก่าแก่ที่ได้รับความนิยมมากในยุคนั้น เกมยานยิงที่คลาสสิคที่สุดเกมหนึ่งในวงการเกมเมอร์ ซึ่งผู้ออกแบบ โทโมะฮิโระ นิชิคะโตะ ได้กล่าวว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเรื่อง Star Wars ในการพัฒนาเกมนี้ออกมาให้คนได้เล่นกัน

5.Contra (1987)

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

นิยามที่ดีที่สุดของเกมนี้ เกมส์คอนทราเปิดตัวครั้งแรกในฐานะของเกมตู้มาก่อน ซึ่งตัวเกมส์ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนต์ชื่อดัง แรมโบ้ และ Lance ตัวละครเอกก็ใช้คาแรกเตอร์ของ John Rambo เป็นต้นแบบ

6.The sim

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

บอกเลยคอมเครื่องไหนไม่มี The Sims นี่เอาท์มาก เป็นเกมส์ยอดฮิตตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ก่อนต้องอยู่บ้านเฝ้าซิมให้กินอิ่ม นอนหลับ ต้องมีบ้านสวยๆ เเล้วออกไปเดินเล่นเก๋ๆ ในย่านดาวทาวน์ เดอะซิมเปลี่ยนเวอร์ชั่นไปตามยุคสมัย ตอนนี้บนมือถือก็เล่นได้ สำหรับคนที่คิดถึง แต่สำหรับเราเวอร์ชั่นออริจินัลก็ยังปังสุด สนุกมาก

7. Street Fighter

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

เมื่อพูดถึงเกมต่อสู้ระดับตำนานที่คนเล่นเกมรู้จัก เกมแรกที่หลายคนจะคิดออกเลยก็คือเกม ‘Street Fighter’ ที่ตั้งแต่เกมนี้ถูกปล่อยออกมาให้เล่นตั้งแต่ปี 1987 ก็ผ่านมากว่า 33 ปีแล้ว กับตัวเกมที่มีออกมามากมายทั้งภาคหลัก 5 ภาคกับภาคแยกย่อยอีกมากมาย จนเราสามารถแยกออกมาเป็นบทความขนาดยาวได้เลย แต่สิ่งที่น่าสนใจของเกม ‘Street Fighter’ ไม่ได้มาจากแค่ตัวเกม แต่ตัวละครในซีรีส์นี้หลาย ๆ คนก็เป็นที่จดจำและชื่นชอบของแฟน ๆ จนได้รับเชิญไปอยู่ในเกมต่าง ๆ มากมาย

8.เกมส์ช่วยปลาทอง

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

เป็นอีกเกมที่ต้องเปิดทุกทีในชั่วโมงคอมที่โรงเรียน ช่วยชีวิตน้องปลาทองจากการโดนปิ้งบนกระทะไปลงโหลตามเดิม ไม่ได้มีวัยเด็กที่โตมากับเก็บต่อสู้อย่างเดียว งานใจบุญสุนทานมาก

9. ปักธงเดาว่าระเบิดอยู่ที่ไหนใน Minesweepers

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

เป็นเกมคอมพิวเตอร์แบบเล่นคนเดียว มีเป้าหมายเพื่อเปิดพื้นที่ของทุ่งกับระเบิดทั้งหมด โดยไม่ทำให้ระเบิดทำงาน ปัจจุบันมีให้เล่นบนระบบคอมพิวเตอร์เกือบทุกแพลตฟอร์ม ฉบับที่รู้จักกันดีที่สุด คือ ฉบับที่ติดตั้งมาพร้อมกับไมโครซอฟท์ วินโดวส์ ตั้งแต่เวอร์ชัน 3.1 เป็นต้นมา

10.พืชปะทะซอมบี้

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

เกมส์นี้สมัยเด็กใครไม่เคยเล่นถือว่าเชยมาก เพราะเป็นเกมส์ที่ต้องลุ้นและช่วยกันปราบเจ้าซอมบี้หลากหลายเผ่าพันธ์พวกนี้ด้วยการปลูกพืช เพื่อเป็นอาวุธในการต่อสู้กับพวกมัน ก่อนที่เหล่าซอมบี้จะบุกเข้ามา

11.สงครามหมากับแมว

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

เกมแฟลชหมาแมวตีกันที่ทุกคนต้องมีไว้ติด PC ที่บ้าน เกมส์นี้เราจะต้องเล่นเป็นเจ้าหมา หรือ เจ้าแมวที่กำลังทะเลาะกัน ต่อสู้กันด้วยอาวุธใกล้ตัว คือ กระดูก และ ก้างปลา กะระยะดีๆ สังเกตทิศทางและแรงลม

12. GTA

ย้อนวัย 12 เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ

เป็นเกมส์สมัยเด็กที่ทุกบ้านต้องมีเช่นกัน เป็นเกมส์แนวทำภารกิจ ขโมยรถป่วนเมือง ต่อยตี เกมที่มันมากติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองจ้า

               เป็นไงกันบ้างคะกับเกมส์ยอดฮิตกับ ย้อนวัย12เกมส์ใครเคยเล่นไม่เด็กแล้วนะ เกมส์ในยุคก่อนยอมรับว่าจะเล่นเกมส์ได้ละครั้งต้องมีคอมพิวเตอร์ และในยุคปัจจุบันเกมส์เหล่านั้นได้พัฒนาแพตฟอร์มมาอยู่บนสมาร์ทโฟนของเราสามารถเล่นเกมส์ผ่านมือถือของเราได้เลยค่ะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

ปัจจุบันนั้นเริ่มเป็นที่นิยมในการปลูกต้นไม้ประดับตกแต่งบ้านและห้อง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้และชื่นชอบการประดับห้องด้วยต้นไม้นั้น ย่อมมีพื้นที่จัดวางและตกแต่งที่แตกต่างกัน ถ้าคุณอยู่หอพักที่มีพื้นที่จำกัดล่ะ จะแต่งห้องยังไงให้น่ามอง สำหรับใครที่กำลังหาคำตอบเรื่องนี้อยู่ มี 5 เทคนิคการจัดห้องในหอพัก ที่คนรักต้นไม้ต้องเลิฟ มาแนะนำ รับรองว่าไม่รกรุงรัง แถมได้พื้นที่สีเขียวเอาไว้เซลฟี่อวดโซเชียลแบบปัง ๆ ด้วย

5 เทคนิคการจัดห้องในหอพัก ที่คนรักต้นไม้ต้องเลิฟ
5 เทคนิคการจัดห้องในหอพัก ที่คนรักต้นไม้ต้องเลิฟ

Related Posts